vị trí của bạn Home judi live

bắn súng olympic

Bắn sng đặt chỉ tiu 5-7 HCV ở SEA Games 31: Sẵn sng tạo c hch【bắn súng olympic】:Hội thi điều lệnh, b

bắn súng olympic

Bắn súng đặt chỉ tiêu 5-7 HCV ở SEA Games 31: Sẵn sàng tạo cú hích

bắn súng olympicHội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống Cảnh sát

Như một đồ thị parabol với đỉnh cao và vực sâu, môn thể thao này đã trải qua đủ mọi cung bạc cảm xúc. Giờ ở vạch xuất phát, bắn súng Việt Nam kỳ vọng có thể trở lại và khẳng định lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Mục tiêu 5-7 HCV có khả thi?

Tại SEA Games 2021, bắn súng Việt Nam sẽ có tổng cộng 28 xạ thủ thi đấu tất cả 20 nội dung. Trong đó, 8 gương mặt được kỳ vọng giành HCV gồm có: Hà Minh Thành, Pham Quang Huy, Phan Công Minh, Nguyễn Xuân Chuyên, Nguyễn Đình Thành (súng ngắn nam), Nguyễn Thu Vinh (súng ngắn nữ), Phí Thanh Thảo, Nguyễn Thu Trang (súng trường nữ). Các đối thủ cạnh tranh với Việt Nam có Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore. Mục tiêu của bắn súng Việt Nam là 5-7 HCV.

Theo cựu HLV và nay là Phó Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam – Nguyễn Thị Nhung, nếu các xạ thủ thi đấu đúng phong độ, mục tiêu kể trên hoàn toàn có thể đạt được. Thậm chí, bắn súng Việt Nam còn đứng trước cơ hội về nhất toàn đoàn nếu giữ được màn trình diễn tốt.

Thực tế, từ “nếu” mà  bà Nguyễn Thị Nhung đề cập cho thấy một sự chông chênh nơi bắn súng Việt Nam. Thậm chí, gánh nặng phần lo còn nhiều hơn so với kỳ vọng. Kể từ đỉnh cao chói lọi với tấm HCV và HCB mà xạ thủ Hoàng Xuân Vinh giành được tại Olympic Rio 2016, bắn súng Việt Nam đã trải qua 6 năm trượt dài trong thất bại. Riêng với đấu trường SEA Games, trong 2 kỳ đại hội gần nhất, bắn súng Việt Nam chỉ giành vỏn vẹn đúng 1 tấm HCV. Vậy nên, việc đưa ra một mục tiêu gấp 5, gấp 7 lần so với thành tích nghèo nàn đạt được trong 6 năm qua ở phần nào đó là quá tầm với đối với bộ môn từng là thế mạnh của thể thao Việt Nam.

Được biết, để chuẩn bị cho SEA Games 2021, 28 xạ thủ bắn súng Việt Nam đã sang Hàn Quốc tập huấn từ trước Tết Nguyên đán 2022. Kế đến vào ngày 10/4 này, đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ bước vào tranh tài tại giải bắn súng tiền SEA Games. Đây có thể xem là một giải đấu quan trọng để giúp bắn súng Việt Nam xác định rõ “hồng tâm”, với phạm vi có thể tranh bao nhiêu HCV một cách thực thụ, qua đó cân đối với mục tiêu ban đầu hướng đến.

Ai kế nhiệm xạ thủ Hoàng Xuân Vinh?

 Có một thông tin rất đáng chú ý mới được bắn súng Việt Nam công bố. Đó là xạ thủ Hoàng Xuân Vinh sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng của đội tuyển tại SEA Games 2021, thay cho HLV Nguyễn Thị Nhung. Bà Nguyễn Thị Nhưng cũng được lựa chọn làm Phó Chủ tịch Liên đoàn bắn súng Việt Nam. “Với tài năng, kinh nghiệm, sự nhiệt huyết, Hoàng Xuân Vinh sẽ đào tạo ra nhiều VĐV bắn súng giỏi cho tuyển bắn súng Việt Nam”, bà Nhung chia sẻ.

Tất nhiên, khi đảm nhận vị trí HLV trưởng, Hoàng Xuân Vinh sẽ không còn xuất hiện trong vai trò VĐV của đội tuyển bắn súng Việt Nam. Niềm hy vọng sẽ đặt lên những xạ thủ khác. Theo đánh giá của giới chuyên môn, ở nội dung súng ngắn bắn nhanh, kỳ vọng đặt vào Hà Minh Thành. Hoặc súng trường di động nữ được đặt niềm tin vào Đặng Hồng Hà – xạ thủ từng giành huy chương tại ASIAD. Đặc biệt tại SEA Games lần này, chúng ta còn đặt mục tiêu giành ít nhất 1 HCV cho những nội dung chưa bao giờ là sở trường của bắn súng Việt Nam, điển hình như súng trường”.

Ngoài ra, tổ súng ngắn trong năm 2022 khi không còn Hoàng Xuân Vinh đã sớm hướng trọng tâm vào các gương mặt khác như hai xạ thủ kỳ cựu Trần Quốc Cường, Phạm Thị Hà hay các tuyển thủ Nguyễn Hoàng Phương, Nguyễn Đình Thành. Trong đó, Trần Quốc Cường được nhận định sẽ là người thay thế Hoàng Xuân Vinh trong vai trò đầu tàu cũng như tạo nên cú hích lớn về mặt thành tích ở SEA Games 2021 cho bắn súng Việt Nam. 

Ngoài ra, nội dung đĩa bay có 3 xạ thủ được tập trung gồm Lê Nghĩa, Nguyễn Hoàng Điệp và Hoàng Thị Tuất. Ngoài ra, bắn súng Việt Nam tiếp tục trẻ hóa lực lượng nên nhiều xạ thủ ở độ tuổi sinh từ năm 2000 trở đi được tập trung đội tuyển quốc gia như Phí Thanh Thảo, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Tuấn Anh, Trịnh Thu Vinh, Bùi Thúy Thu Thủy, Đỗ Thúy Hiền…

Bà Vũ Anh Đào – Phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) cho biết: “Đội tuyển bắn súng quốc gia được tập trung với những xạ thủ tốt nhất mà chúng tôi đang có. Bắn súng đang có nhiều thay đổi về luật thi đấu và một số nội dung. Bắn súng Việt Nam đặt chỉ tiêu giành từ 5 đến 7 Huy chương vàng trên sân nhà năm nay. Ngoài đấu trường SEA Games 2021, chúng tôi còn tập trung các giải đấu quốc tế thuộc hệ thống của Liên đoàn bắn súng thế giới (ISSF) và ASIAD năm nay bởi chỉ một năm sau, bắn súng Việt Nam tiếp tục tham dự các giải tích điểm để chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024”.

Công tác chuyên môn của tuyển thủ chắc chắn được thay đổi nhiều do lúc này, bắn súng đã được tập luyện và sẽ thi đấu ở trường bắn hiện đại (đặt tại Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội) với tất cả trang thiết bị gồm bục và bia gắn thiết bị điện tử đạt tiêu chuẩn. Yếu tố cần là sự đầu tư cho cơ sở vật chất đã thực hiện, bây giờ yếu tố đủ nằm ở năng lực của xạ thủ.

Tổ chức lớp tập huấn cho hơn 100 trọng tài

Ngày 10/4, lớp tập huấn sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 100 trọng tài, học viên thuộc gần 20 tỉnh, thành, tập huấn ở 3 nội dung: Súng ngắn, súng trường, đĩa bay, dưới sự hướng dẫn, chia sẻ từ các quan chức, chuyên gia, giảng viên giàu kinh nghiệm hàng đầu châu Á, có thể kể đến như ông Bunnang Bohattacacta – quan chức kỹ thuật môn Bắn đĩa bay châu Á, Tổng Thư ký Hiệp hội Bắn súng Skeet và Trap Thái Lan; Henri IndorayaniOca – quan chức kỹ thuật môn bắn súng ngắn, súng trường châu Á, Tổng Thư ký Hiệp hội Bắn súng Indonesia…

Ông Bùi Minh Giám – Phó Chủ tịch Liên đoàn Bắn súng Việt Nam cho biết mục đích của việc tập huấn lần này nhằm trang bị, nâng cao cho đội ngũ trọng tài, học viên những kỹ năng, trau dồi thêm kiến thức trong công tác chuyên môn. Đồng thời, thông qua lớp tập huấn cũng là dịp để đội ngũ trọng tài được giao lưu, thảo luận, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và xử lý những tình huống trong quá trình điều hành thi đấu.

Ngay sau khi kết thúc lớp tập huấn, các trọng tài sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức được học vào công tác điều hành thực tế tại Giải Bắn súng tiền SEA Games 2021 sắp tới.

Bắn súng đặt chỉ tiêu 5-7 HCV ở SEA Games 31: Sẵn sàng tạo cú hích

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của viettel fc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.amazingmexicans.com/376/ban-sung-olympic/