vị trí của bạn Home soccer88

tài năng

Những ti năng được pht hiện chỉ sau… 5 pht của Gong Oh-kyun【tài năng】:Huấn luyện viên Gong Oh-kyun

tài năng

Những tài năng được phát hiện chỉ sau… 5 phút của Gong Oh-kyun

tài năngHuấn luyện viên Gong Oh-kyun và bóng đá đẹp”Giáo sư” Gong Oh Kyun và những chuyện chưa biết

5 phút ở Dubai để chọn lựa

Đó là thời điểm tháng 2/2022. U23 Việt Nam với sự dẫn dắt của trợ lý Lee Young Jin, người thay ông Park Hang Seo thi đấu giải U23 Quốc tế tại Dubai (UAE). Khi ấy, Gong Oh-kyun – người được HLV Park Hang-seo đích thân chấm làm HLV kế nhiệm U23 Việt Nam sau SEA Games đóng vai trò trợ lý. Với vị thế là cánh tay phải của trợ lý Lee Young-jin, ông Gong từng bước hòa nhập với bóng đá Việt Nam cũng như tự mình tìm kiếm các cầu thủ trẻ, nhằm mục đích tuyển chọn ra một đội hình ưng ý hướng đến VCK U23 Châu Á 2022.

Trong mắt ông Gong khi đó, sự lựa chọn là tương đối nhiều, với các cầu thủ từ khá đến giỏi thuộc lứa 1999 – 2001. Tuy nhiên, vị HLV 47 tuổi muốn trẻ hóa hơn nữa cho bóng đá Việt Nam. Ông muốn có một sự kế thừa với cầu thủ thuộc lứa 2001 – 2003, tức là ở độ U19 và U21 hiện tại. Những video được gửi đến cho ông Gong. Và tại Dubai, chỉ sau 5 phút, ông phát hiện ra mình đã tìm được 2 cái tên sáng giá. Đó là Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường. Bộ đôi này sau đó đã thi đấu liên tục và sớm vươn lên là những trụ cột của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á 2022. Nên nhớ, họ mới chỉ 18-19 tuổi.

Ông Gong tâm sự rằng: “Tôi chỉ xem video về Khuất Văn Khang và Nguyễn Văn Trường trong 5 phút. Lập tức, tôi chọn hai bạn này vào U23 Việt Nam. Việc tôi xem họ chỉ 5 phút là bởi lúc đó tôi cũng rất bận với công việc trợ lý ở Dubai. Nhưng tôi cũng đã nhận thấy họ có tố chất và sẽ còn tiến bộ hơn nữa. Dựa trên yếu tố kỹ thuật, tôi tin họ có thể phát triển mạnh trong tương lai”.

Lựa chọn của ông Gong không sai. Khuất Văn Khang đã chơi cực hay ở VCK U23 châu Á vừa qua, nhất là màn trình diễn trong trận hoà U23 Hàn Quốc. Anh thậm chí còn bị… kiểm tra doping vì thứ năng lượng quá dồi dào được thể hiện khi đối đầu với một đội tuyển mạnh. Bằng sức trẻ ở tuổi 19, Văn Khang đã chơi liên tục từ trận này đến trận khác. Khi đối đầu với U23 Saudi Arabia ở tứ kết, anh còn đóng vai trò một tiền đạo ảo. Pha chuyền bóng bằng ngực đầy tự tin trước dàn hậu vệ bất khả xâm phạm của Saudi Arabia, tạo điều kiện để Nhâm Mạnh Dũng tung cú sút bóng sống uy lực làm rung chuyển cầu môn đối thủ là một ví dụ như thế nơi Khuất Văn Khang.

Tương tự, Nguyễn Văn Trường cũng bắt đầu cho thấy dấu ấn của một Hoàng Đức 2.0. Gương mặt nổi trội của U19 Hà Nội đã chơi đĩnh đạc bên cạnh các đàn anh. Những tình huống xoay xở, thu hồi bóng và điều tiết bóng một cách chững chạc là điều mà Văn Trường đã thể hiện được tại VCK U23 Châu Á 2022 lần này.

Bóng đá trẻ nhìn thấy đầu ra

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, HLV Gong Oh-kyun tự hào chia sẻ: “Tôi tin rằng tất cả các cầu thủ U23 Việt Nam hiện tại đều có tiềm năng sáng giá để khoác áo đội tuyển quốc gia. Nhưng tôi muốn nói riêng đến Văn Khang, Văn Trường, họ là những cầu thủ còn rất trẻ. Tất nhiên, mỗi HLV có một phong cách khác nhau nên khó đánh giá điều đó lắm”.

Đây không phải lần đầu ông Gong dành lời khen cho Văn Khang, Văn Trường. Trước trận tứ kết với U23 Saudi Arabia, ông Gong từng tự tin nói rằng: “Rào cản vấn đề tuổi tác không còn quá quan trọng, ngay cả khi đó là bóng đá trẻ. Tôi tin rằng các cầu thủ được chọn đều chơi tốt ở vị trí của họ. Các cầu thủ trẻ dù chỉ mới 19 tuổi (Văn Khang, Văn Trường – PV) nhưng về nhân cách hoặc trình độ chơi bóng đến hiện tại so với các anh lớn rất đồng đều không có sự chênh lệch”.

Về triết lý đào tạo trẻ, người ta nhìn thấy được ông Gong có thể tiếp tục phát hiện và đào tạo thêm những trường hợp tương tự như Văn Khang, Văn Trường. Ông Gong bày tỏ quan điểm: “HLV Park Hang-seo có thành tựu của riêng ông ấy, tôi cũng muốn đạt được những thành tựu của riêng mình. Tôi có mục tiêu của riêng mình, đó là phát hiện các cầu thủ trẻ cho thế hệ tương lai, đào tạo họ và đảm bảo rằng họ sẽ phát triển thành những cầu thủ giỏi. Tôi biết Thái Lan, Malaysia sẽ không dễ dàng nhìn bóng đá Việt Nam vượt xa họ đâu. Tôi muốn góp phần xây dựng một đội tuyển mạnh để duy trì vị thế này và sẽ tập trung tìm kiếm cầu thủ trẻ để làm điều đó”.

Ông khép lại: “Tôi mong tấm lòng, sự chân thành của tôi sẽ được cầu thủ thấu hiểu. Tôi nghĩ các cầu thủ đã mở lòng với tôi nhiều hơn và vì tôi cũng luôn mở lòng với cầu thủ của mình nên chúng tôi đã trở nên thân thiết hơn. Tôi nghĩ họ đã hiểu tấm lòng của tôi. Cho nên đến bây giờ tôi vẫn chưa thấy có trở ngại gì lớn”.

Ông Gong thích nhạc rock. Ông muốn đưa những bản nhạc ấy vào huấn luyện hàng ngày. Ông muốn thúc đẩy tinh thần và giúp các cầu thủ dễ dàng vào cuộc hơn. Về triết lý bóng đá, ông khẳng định mình theo đuổi bóng đá đẹp. Ông nói: “Nó quan trọng hơn bóng đá thắng. Nếu cứ quan tâm đến chiến thắng thì cầu thủ sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến thái độ sống, nhân cách, đạo đức. Một khi chúng ta chơi đẹp thì kiểu gì cũng chiến thắng. Chiến thắng trong nhân cách là chiến thắng tột cùng”.

Ông tin tưởng các cầu thủ của mình: “Tôi nghĩ mình phải có sự tự tin và phải thể hiện sự tự tin ra bên ngoài để khi cầu thủ thấy được thì cũng là một động lực góp phần tạo nên sự tự tin cho các cầu thủ. Mặc dù tôi không phải là cầu thủ và có thể bản thân họ chắc cũng đã biết rồi, nhưng một lần nữa tôi muốn nhắc lại rằng tôi đặt niềm tin của mình vào các học trò của mình”.

Những tài năng được phát hiện chỉ sau… 5 phút của Gong Oh-kyun

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của viettel fc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.amazingmexicans.com/459/tai-nang/