vị trí của bạn Home live scoore spbo

Barca và cuộc chiến cân não để đăng ký tân binh: Vấn đề với La Liga

Barca đã kích hoạt các đòn bẩy kinh tế của câu lạc bộ trong 2 tuần qua hòng đem về Nou Camp những bả

Barca đã kích hoạt các đòn bẩy kinh tế của câu lạc bộ trong 2 tuần qua hòng đem về Nou Camp những bản hợp đồng mới. Họ đã bán bản quyền truyền hình thành 2 đợt cho nhà đầu tư Sixth Street của Mỹ, bên cạnh đó là 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Socios.com.

Cùng với đó, Barca lúc này đã công bố các tân binh như Robert Lewandowski, Raphinha, Jules Kounde, Andreas Christensen, Franck Kessie và Pablo Torre (tổng cộng 132 triệu bảng). Không chỉ vậy, đội bóng xứ Catalunya còn tái ký với Ousmane Dembele và Sergi Roberto.

Thứ Sáu tuần trước, Chủ tịch Joan Laporta đã nói trong buổi ra mắt Kounde, Barca đã có thêm 868 triệu Euro doanh thu mới. Ông cho biết, số tiền này được sử dụng để lấp lại những lỗ hổng về nợ và tăng tiền thanh khoản cho đội bóng khi thế hệ tiền nhiệm của Josep Bartomeu đã để lại một hầu bao rỗng tuếch.

Thế nhưng, số tiền Barcelona kiếm được theo cách “bán máu” này có thể không được La Liga chấp thuận. La Liga hiện đang nghi ngờ cách giao kèo của Barca với Sixth Street. Điều này dẫn đến hệ quả, ngay tại vòng 1 La Liga, chưa chắc Barca đã ra mắt được những tân binh.

Thỏa thuận với Six Street như thế nào?

Hai trong số những đòn bẩy kinh tế Barca kích hoạt trong Hè này là bán bản quyền truyền hình trong tương lai cho Six Street. Thỏa thuận cho 10% tiền bản quyền truyền hình tại La Liga của Barca trong 25 năm tới được công bố vào ngày 30.6, đúng thời điểm kết thúc năm tài chính 2021-22. 

Thời điểm đó, Barca công bố tổng giá trị vốn thu về được 267 triệu Euro. Đợt thứ 2 được công bố vào ngày 22.7, họ bán thêm 15% nữa và con số thu về khoảng 400 triệu Euro. Tổng cộng, đội chủ sân Nou Camp có 667 triệu Euro.

Tại sao La Liga lại không đồng ý với cách này?

Tất cả các đội phải cung cấp thông tin về các khoản hỗ trợ tài khoản cho La Liga. Sau đó, ban tổ chức sẽ đưa ra giới hạn trần lương cho mỗi câu lạc bộ dựa trên thu nhập và chi phí mỗi đội bỏ ra. Sau khi La Liga xem xét các tài liệu và con số của Barca, họ cảm thấy không ổn về cách mua bản quyền hình ảnh của Sixth Street. 

Barca đang lập kế hoạch để trình lên La Liga với con số 667 triệu Euro nhưng La Liga chỉ thấy được 517 triệu Euro trên giấy tờ. Hiện nay, tổ chức này đang lý giải rằng, Barca đã tự bỏ 150 triệu Euro tiền túi vào thương vụ này và cho đó là một khoản đầu tư mới của Sixth Street.

La Liga không có vấn đề gì về việc Barca bán 24,5% cổ phần của Barca Studios cho Socios.com. Tuy nhiên, việc bị hụt mất 150 triệu Euro này sẽ khiến Barca phải kích hoạt đòn bẩy thứ tư, đó là bán thêm 24,5% cổ phần của Barca Studios cho một nhà đầu tư nữa, bên cạnh việc bán bớt hoặc giảm lương cầu thủ.

150 triệu Euro cộng thêm liệu có phải sáng kiến tốt cho Barca?

Khi được hỏi về khoản tiền này, ban lãnh đạo Barcelona từ chối trả lời. Nhiều nhà đầu tư vào bản quyền truyền hình chia sẻ, họ không quan tâm thỏa thuận giữa Barca và Sixth Street sẽ được đầu tư ra sao. Tất cả đều đồng quan điểm, tin tức Barca tự bỏ tiền túi 150 triệu Euro không phải sự thật.

Theo cách giải thích của những nhà đầu tư này, 50% cổ phần của Barca trong các hạng mục đầu tư đã mang lại cho họ 517 triệu Euro doanh thu mới, cũng như tạo ra một tài sản mới là bản quyền truyền hình trong tương lai ngoài khung 25 năm kể trên. Giá của tài sản mới này phải dựa trên tài sản hiện có, họ tự định giá được nó có con số 150 triệu Euro.

Barca và các kiểm toán viên của câu lạc bộ được cho đã tuân thủ mọi thông lệ về kiểm toán, dựa trên GAAP (các nguyên tắc chung về kế toán được chấp thuận của Tây Ban Nha). Đây là quy định La Liga bắt tất cả các đội phải tuân theo.

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của viettel fc,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.amazingmexicans.com/894/barca-va-cuoc-chien-can-nao-de-dang-ky-tan-binh-van-de-voi-la-liga/